Dạy kỹ năng cho trẻ qua hoạt động ngoại khóa

Đó là chương trình ngoại khóa do hệ thống Izumi Juku tổ chức tại Việt Nam. Trẻ có thể tham gia 4 khóa học nhằm rèn luyện các kỹ năng, theo phương pháp đang áp dụng tại nhiều trường ở Nhật.

Trong đó, khóa Toán Soroban là dụng cụ tính toán được sử dụng thường ngày ở Nhật Bản giúp bé luyện khả năng tính toán, tính nhẩm với phương pháp “ghi nhớ bằng hình ảnh và giảng dạy theo từng bước nhỏ”.

Khóa tiếng Nhật sẽ áp dụng những phương pháp giảng dạy đan xen giữa tiếng Nhật và những trò chơi sinh động. Lấy hội thoại làm nền tảng, chương trình giúp trẻ phát huy tối đa các năng khiếu của mình và là tiền đề cho việc du học, làm việc tại Nhật Bản sau này. Với khóa này, các bé không chỉ học ngôn ngữ mà mà còn biết thêm văn hóa, tập quán, phong tục, lễ nghi của Nhật Bản.

day-tre-theo-phong-cach-nhat-tu-ruong-mam-non-xin-bai-edit

Còn khóa Thực nghiệm khoa học giúp trẻ tập làm quen với các môn khoa học, tạo sự tự tin trước khi bước vào chương trình cấp 2; giúp học sinh rèn luyện khả năng quan sát, tư duy sáng tạo, khơi gợi trí tò mò, kích thích tính thông minh và tăng khả năng thuyết trình.

Khóa Thích đọc sách sẽ tạo thói quen đọc sách hàng ngày cho bé ngay từ những năm đầu đời, nuôi dưỡng nhiều năng lực khác như là khả năng đọc hiểu, nói và viết chữ quốc ngữ, tính logic, dùng từ đúng (biết ngữ nghĩa và cách dùng từ). Các kỹ năng khác cũng được cải thiện như biết lắng nghe, đọc văn, diễn tả, nắm bắt những điểm quan trọng; nói chuyện có tính logic, biết đưa những căn cứ vào ý kiến của mình…

day-tre-theo-phong-cach-nhat-tu-ruong-mam-non-xin-bai-edit-1

Có mặt tại Việt Nam từ tháng 9/2015, Izumi Juku là hệ thống trung tâm đào tạo các chương trình ngoại khóa dành cho trẻ em của Nhật Bản. Có gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Izumi Juku trở thành tập đoàn chuyên nghiệp với hơn 50 trung tâm, đào tạo cho học sinh từ tiểu học cho đến học sinh cấp ba.

Với mô hình “trung tâm ngoại khóa dành cho trẻ em”, trung tâm hoạt động theo phương châm duy trì chất lượng giáo dục cao – chất lượng Nhật Bản nhưng được chuyển hóa có chọn lọc nhằm phù hợp tính cách, văn hóa, tập quán trẻ em Việt Nam.

day-tre-theo-phong-cach-nhat-tu-ruong-mam-non-xin-bai-edit-2

Izumijuku đưa ra những giải pháp tối ưu để bé phát triển toàn diện. Không chỉ cung cấp kiến thức tối ưu cho học sinh, Izumi Juku còn nghiên cứu ứng dụng những cách truyền tải kiến thức khoa học. Đội ngũ giáo viên Izumi Juku Việt Nam do các chuyên gia người Nhật, người Việt Nam du học hoặc tu nghiệp tại Nhật trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Bên cạnh đó, Izumi Juku lắng nghe chia sẻ từ phụ huynh về đặc điểm từng em cũng như mong muốn của họ để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho từng bé. Các em sẽ được nuôi dưỡng khả năng học tập, nghiên cứu.

Trung tâm đồng thời rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho học viên như: tự vận động, sinh tồn, bảo vệ bản thân, giao tiếp… thông qua các khóa học, giúp các em phát triển toàn diện trong xu thế toàn cầu hóa, đa văn hóa, xã hội cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.